Nam Long đã công bố tầm nhìn 10 năm tới sẽ trở thành tập đoàn bất động sản tích hợp hàng đầu Việt Nam và khu vực, khởi đầu bằng chiến lược "phát triển khu đô thị tích hợp". 

Vì sao Nam Long lại chọn hướng phát triển này mà không phải một con đường khác? 

Nhắc đến Nam Long trên thị trường bất động sản Việt Nam, điểm nhận diện nổi bật là nhà phát triển sản phẩm đa dạng từ căn hộ "vừa túi tiền", đến nhà phố, biệt thự và dinh thự gắn liền với các khu đô thị. Khoảng 3 năm qua, Nam Long dần khắc họa định vị của một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp thông qua các khu đô thị quy mô hàng trăm hecta. Những dự án nổi bật được thị trường đánh giá cao như Waterpoint 355 ha; Mizuki Park 26 ha,… đã phần nào chứng minh tầm nhìn nhiều khát vọng của tập đoàn cho thập niên mới. Với hướng đi này, "con rồng phương Nam" không chỉ giải bài toán lớn về tương lai bền vững cho chính mình mà còn cho cộng đồng, xã hội.

Kiến tạo khu đô thị được xem là con đường phát triển bền vững, đóng góp cho sự phát triển của xã hội và cộng đồng. (KĐT Waterpoint - Long An)

Nâng tầm chất lượng sống cho cộng đồng 

Ngay từ những ngày đầu thành lập (1992) với tôn chỉ "chung tay kiến tạo môi trường sống, sản phẩm giá trị vì cộng đồng", câu chuyện phát triển bất động sản của Nam Long đã rất khác biệt với thị trường. Đó là, khi phần lớn thị trường phân lô bán nền, Nam Long "cặm cụi" với những bản quy hoạch tỉ mẩn. Khi thị trường "ào ạt" với nhà cao cấp thì Nam Long chọn bán nhà ở "vừa túi tiền". Dù ở nội thành hay vùng thành phố cấp 2, Nam Long không chỉ xây sản phẩm để bán mà còn tích hợp tất cả các dịch vụ - tiện ích đi kèm từ bến xe bus, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, công viên, hồ bơi, sân thể thao đa năng, đường đạp xe,… để hình thành quần thể đô thị chất lượng cho cộng đồng - đặc biệt là cộng đồng người Việt Nam. 

Những khu đô thị tích hợp của Nam Long đã và đang là điểm hẹn an cư lý tưởng cho cộng đồng. (Ảnh KĐT Nam Long Phước Long B - TPHCM)

Theo các chuyên gia, khu đô thị tích hợp (modern township) là xu thế tất yếu khi sự cạnh tranh giữa các dự án ngày càng gay gắt và khách hàng đang quan tâm nhiều hơn đến giá trị vật chất, tinh thần đi kèm. Trên thế giới, "modern township" đã khá phổ biến tại nhiều quốc gia tăng trưởng nhanh như Singapore, Úc, Malaysia… Sớm tiệm cận tiêu chuẩn bất động sản quốc tế cũng như kinh nghiệm dày dặn tại thị trường Việt Nam, Nam Long đã tự xây dựng riêng cho mình kiểu mẫu khu đô thị tích hợp dựa trên 4 nền tảng: hạ tầng kết nối đồng bộ; quy hoạch phức hợp với các chương trình tạo điểm đến; công nghệ và quản lý vận hành khu đô thị, nhằm đáp ứng trọn vẹn 5 trụ cột: sống - học tập - làm việc - vui chơi - mua sắm. Nói cách khác, việc phát triển các khu đô thị tích hợp cũng là cách Nam Long tiếp tục hiện thực hóa sứ mệnh kiến tạo môi trường sống vì cộng đồng trong dài hạn, bền vững. 

Nam Long không xây một sản phẩm để bán mà còn kiến tạo nên những quần thể đô thị chất lượng cho cộng đồng. (Ảnh KĐT Akari City - TPHCM)

Trên thực tế, những khu đô thị tích hợp của Nam Long đã và đang là điểm hẹn an cư lý tưởng cho cộng đồng, bảo đảm giá trị theo thời gian. Thành công của mô hình khu đô thị tích hợp thương hiệu Nam Long được thể hiện qua chỉ số hạnh phúc của cộng đồng cư dân khi trong mức chi phí hợp lý nhất, họ vẫn có thể thụ hưởng môi trường sống chất lượng. 

Tạo tiền đề phát triển bền vững và tăng trưởng mạnh 

Bên cạnh kiến tạo và nâng tầm chất lượng không gian sống cho cộng đồng, việc phát triển bất động sản tích hợp cũng được Nam Long xác định là "chìa khóa" cho tương lai phát triển bền vững. Theo đó, năm 2021, Nam Long đã khởi động hành trình chuyển đổi tăng trưởng đột phá với nhiều dự án lớn cấp tập đoàn như Dragon Growth Transformation, ERP, ERM, Quản trị nhân sự,… dưới sự tư vấn của các tổ chức quốc tế về chiến lược và vận hành như Mckinsey, Deloitte, Vanto, PWC,… và tuyên bố tầm nhìn mới bao gồm 3 giai đoạn có tính nhất quán và kế thừa liên tục. Giai đoạn 2021-2023, Nam Long tập trung củng cố mảng cốt lõi và gia tăng lợi nhuận, trở thành nhà phát triển khu đô thị tích hợp với việc triển khai đồng loạt các dự án quy mô như Waterpoint (355ha), Mizuki Park (26ha), Izumi City (170ha), Akari City (8,5ha), Nam Long Đại Phước (45ha)…. Bên cạnh đó, Nam Long cũng sẽ mở rộng thêm các dòng sản phẩm mới mid-end, high-end, và tiếp tục duy trì phân khúc giá hợp lý có thị trường bền vững như EHome, Flora, Valora. 

Waterpoint 355ha là một trong những khu đô thị tích hợp quy mô nhất của Nam Long, được quy hoạch cho 10.000 hộ dân.

Giai đoạn 2024-2026, Công ty sẽ phát triển bứt phá nhờ những dự án đô thị tích hợp quy mô lớn, tạo bệ phóng vững chắc để trở thành tập đoàn bất động sản tích hợp giai đoạn 2027-2030 với nhiều loại hình kinh doanh mới có tiềm năng trưởng mạnh như phát triển và vận hành bất động sản văn phòng, khu công nghiệp, bất động sản bán lẻ, y tế, giáo dục, hợp tác đầu tư mạo hiểm. Trong tầm nhìn dài hạn của Nam Long, việc phát triển các đơn vị kinh doanh (BU) mới sẽ tạo cộng hưởng và giá trị cho mảng lõi, cân bằng các mảng đầu tư, tạo ổn định doanh thu, vừa đảm bảo lợi nhuận cho tập đoàn và các nhà đầu tư, vừa thích ứng với thị trường không ngừng biến động. Để hiện thực tầm nhìn mới, Nam Long đã chuẩn bị quỹ đất sạch sẵn sàng cho phát triển lên đến 681 hecta – một trong những quỹ đất sạch ở mảng đô thị lớn nhất của Việt Nam. Công ty cũng đã có những chuẩn bị toàn diện về cấu trúc vốn với các đối tác "trong mơ" của quốc tế như IFC (thành viên ngân hàng thế giới); Keppel Land – chủ đầu tư hàng đầu của Singapore và hai "ông lớn" trên 100 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản Hankyu Hanshin Properties và Nishi Nippon Railroad. 

Đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội 

Không chỉ dừng lại ở quy mô lớn, tiện ích đủ đầy, những khu đô thị tích hợp của Nam Long còn chung tay giải những bài toán lớn, thúc đẩy phát triển văn hóa - xã hội. Những khu đô thị tích hợp với quy hoạch bài bản tọa lạc ở các vị trí chiến lược vùng ngoại vi sẽ thúc đẩy xu hướng giãn dân về sống ở các đô thị vệ tinh, giảm áp lực lên khu vực trung tâm hiện hữu. Các khu đô thị này không những đầy đủ tiện ích như tại các đô thành lớn mà còn sở hữu không gian trong lành, thoáng đãng, không quá ồn ào hay kẹt xe, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu về một nơi an cư lý tưởng.

Tiện ích hoàn chỉnh cùng không gian sống trong lành tại các khu đô thị của Nam Long hoàn toàn đáp ứng nhu cầu về một nơi an cư lý tưởng.

Và cứ mỗi một khu đô thị dần hình thành cũng là hàng nghìn cơ hội việc làm được tạo ra, góp phần không nhỏ giải quyết an sinh xã hội. Khi xây những khu đô thị tích hợp lớn, hạ tầng xung quanh như đường sá, hệ thống chiếu sáng, cảnh quan… cũng được nâng cấp tương ứng, từng bước thay đổi diện mạo chung của đô thị Việt Nam. Đó cũng là cách mà Nam Long phụng sự cộng đồng: Tạo sản phẩm giá trị, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động, thúc đẩy sự phát triển chung. 

Sau 3 thập niên hình thành và phát triển, "con rồng phương Nam" tiếp tục cho thấy một sức bật mới cùng tâm thế mới, sẵn sàng cho hành trình rộng mở phía trước. Chào đón tuổi 30 trong hào khí mới, Nam Long đang mở ra 1 trang sử rạng rỡ với mục tiêu năm 2030 trở thành tập đoàn bất động sản tích hợp hàng đầu, sáng tạo tại Việt Nam cũng như tại khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: CafeF