Số lượng hữu hạn góp phần khẳng định vị thế xã hội, tài sản mang tính kế thừa cao, giá trị gia tăng đều qua từng năm bất chấp những biến động của thị trường… Có quá nhiều lý do khiến bất động sản ven sông luôn là đích đến của giới thượng lưu. 

Bất động sản ven sông luôn đắt giá 

Có công thức chung cho sự thành công của nhiều thành phố lớn trên thế giới nơi hội tụ nhiều dự án quy hoạch đô thị ven sông. Đơn cử, Bến Thượng Hải (Thượng Hải, Trung Quốc) được xem là một hình mẫu về không gian công cộng của các thành phố châu Á với bản sắc lịch sử độc đáo và không gian xanh. Ở bờ phía Tây của khu trung tâm thành phố Sydney (Australia) - Barangaroo từng là một cảng container bị bỏ hoang, đến nay cũng đã trở thành một trung tâm văn hóa, kinh tế năng động. Với những dẫn chứng này, ông Troy Griffiths khẳng định đây là xu hướng đúng đắn trong phát triển xanh và bền vững của các đô thị lớn với lợi thế gần sông hay biển, đồng thời giữ được bản sắc văn hóa của địa phương. 

Dự án Waterpoint của NLG nằm cạnh sông Vàm Cỏ Đông

Một thống kê trước đó của của Savills cũng cho thấy, tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, tỷ lệ chênh lệch mức giá ấy có biên độ khá rộng, từ 10-50%. Nếu như tỷ lệ chênh lệch tại Hong Kong là 15%, Moscow là 13%, thì tại Thượng Hải hay Sydney là 20%, cá biệt tại Paris và London con số này đang ở ngưỡng 50%. 

Đồng quan điểm với Savills, đơn vị nghiên cứu Knight Frank cũng cho rằng bất động sản mang yếu tố cảnh quan sông nước là sự lựa chọn đắt giá, cao hơn khoảng 36,8% so với nhà ở thông thường. Nguồn nước luôn gắn liền với cuộc sống của con người từ thời sơ khai cho đến các bước phát triển ngày càng phức tạp của cộng đồng xã hội. Trên thực tế phần lớn các đô thị trù phú, sôi động đầu tiên trên thế giới đều được hình thành xung quanh các nguồn nước tự nhiên. Do đó, nếu xét về yếu tố phong thủy thì một bất động sản ven sông luôn mang đến sức khỏe, tài lộc cùng chuỗi giá trị sống gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ. 

Đặc biệt đối với giới thượng lưu, việc lựa chọn một bất động sản ven sông không đơn giản chỉ là chọn mua một ngôi nhà mà còn là hành trình tìm kiếm những giá trị sống bền vững. Trong bối cảnh số lượng bất động sản ven sông luôn hữu hạn, giá trị gia tăng càng cao còn là tài sản mang tính kế thừa cho các thế hệ sau nên luôn được giới thượng lưu săn đón. 

Sức hút của compound hạng sang The Aqua bên sông Vàm Cỏ Đông 

Việc vừa gìn giữ giá trị tự nhiên sẵn có tại vị trí ven sông đắc địa, vừa kiến tạo nên không gian sống đẳng cấp, riêng biệt cho nhóm khách hàng thượng lưu đang trở thành tiền đề để các nhà phát triển bất động sản như Nam Long hình thành nên những Grand Villa triệu đô tại compound The Aqua, nằm trong thành phố bên sông Waterpoint. Lợi thế đắt giá về tầm nhìn, thiết kế, chuỗi tiện ích đặc quyền ven sông... 

The Aqua đang trở thành điểm hội tụ của cộng đồng thượng lưu nơi miền Tây sông nước. Không đơn thuần sở hữu ưu thế bên sông, vị trí The Aqua còn được nâng tầm hơn nữa bởi cận kề vịnh cảng nước ngọt 8,6ha lớn nhất khu vực cùng cảnh quan thiên nhiên trải dài hơn 2km ven sông. Vị trí của The Aqua, Waterpoint được xem như điểm khởi đầu dẫn lối cuộc sống phồn vinh bên dòng Vàm Cỏ Đông rộng lớn - nơi những vùng đất đắc địa được mạch nguồn phù sa bồi đắp qua hàng trăm năm, nơi tụ khí sinh tài khơi nguồn thịnh vượng cho chủ nhân thượng lưu.

Phối cảnh chuỗi tiện ích đặc quyền ven sông của Waterpoint

Yếu tố độc bản không chỉ thể hiện qua vị trí mà còn được khắc họa rõ nét trong bộ sưu tập thiết kế Grand Villa. Giới thượng lưu luôn đặt ra những tiêu chí khắt khe về thiết kế khi sở hữu dinh thự ven sông. Để thoả mãn điều đó, một bộ sưu tập các mẫu thiết kế dành riêng cho vị trí từng lô đất đã được đội ngũ kiến trúc sư quốc tế giới thiệu tại compound The Aqua, Waterpoint. 

Khi mỗi ngôi nhà được thiết kế tỉ mỉ như một tác phẩm nghệ thuật độc bản sẽ giúp chủ nhân thoải mái sáng tạo, phát huy tối đa cái tôi cá nhân đầy kiêu hãnh. Với mô hình compound khép kín sang trọng, The Aqua, Waterpoint mở ra không gian sống đẳng cấp, hài hòa với cảnh quan tự nhiên. Điểm chung dễ nhận thấy trong bộ sưu tập Grand Villa, The Aqua là phong cách thiết kế đương đại, gần gũi thiên nhiên trong việc sử dụng các loại vật liệu cùng gam màu sang trọng mà không kém phần tinh tế. Ánh sáng tự nhiên, nguồn không khí trong lành, hay sự xuất hiện của những ô vườn Nhật... tất cả đều được thiết kế để đưa con người chạm vào thiên nhiên, tối đa hóa tầm nhìn, thể hiện tinh thần phóng khoáng của chủ nhân theo một cách riêng ấn tượng.

Compound The Aqua được thiết kế hài hòa với thiên nhiên

Vị trí hội tụ phong thủy đắc địa, thiết kế độc bản mang đậm dấu ấn chủ nhân vẫn là chưa đủ. The Aqua còn chinh phục giới thượng lưu bởi hệ thống tiện ích đặc quyền ngay trong nội khu cùng hệ sinh thái tiện ích, dịch vụ đẳng cấp tại khu đô thị tích hợp Waterpoint. Hiện nay, hàng loạt tiện ích tại đại đô thị này đã đi vào hoạt động như Country Club - tổ hợp thể dục thể thao 3ha, hệ thống Bus liên vùng, rạp chiếu phim, câu lạc bộ bên sông… sẵn sàng chào đón những chủ nhân gia nhập cộng đồng thượng lưu tại The Aqua. Kế thừa trọn vẹn lợi thế về vị trí, kiến tạo thành công không gian sống đẳng cấp ven sông, không quá bất ngờ khi The Aqua, Waterpoint đang trở thành điểm hẹn an cư, nghỉ dưỡng đắt giá của giới thượng lưu Sài Gòn và vùng lân cận.

 Thông tin liên hệ: Website: https://waterpoint.com.vn/ Hotline: 0981 39 33 22

Nguồn: Thanh Niên