Lấy cảm hứng từ những khu vườn cổ tích châu Âu, khu compound Park Village, Waterpoint nổi bật với không gian sống mang đậm dấu ấn của "lục địa già". 

Nằm giữa trung tâm phân khu Central Park thuộc khu đô thị tích hợp Waterpoint với diện tích mảng xanh lên đến hàng chục ha cùng hệ thống kênh đào len lỏi uốn quanh, Park Village tựa như một ngôi làng biệt thự châu Âu êm đềm. Khai thác tối đa lợi thế từ thiên nhiên, chủ đầu tư quy hoạch chuỗi cảnh quan tiếp nối nhau từ bên ngoài khu đô thị đến từng biệt thự, tạo nên một hành lang sinh thái đầy sức sống. Theo đại diện chủ đầu tư, những khu vườn châu Âu chính là nguồn cảm hứng để Nam Long quy hoạch cảnh quan tại dự án Park Village. 

Park Village được bao bọc bởi hành lang sinh thái gồm cây xanh, mặt nước. Ảnh phối cảnh: Nam Long

Trong văn hóa phương Tây, những khu vườn được xem như một đặc trưng cảnh quan châu Âu, là nơi gặp gỡ của giới quý tộc, biểu tượng của nếp sống vương giả. 

Nơi đây luôn sở hữu nét kiến trúc độc đáo, kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và nghệ thuật điêu khắc. Tuy nằm giữa không gian mở thoáng đãng nhưng các chi tiết vẫn trật tự với bố cục hình học đối xứng. Cây cối được chăm chút tỉ mỉ, lối dạo bộ là những đường thẳng hoặc gấp khúc vuông vắn, thể hiện sự phóng khoáng, mạnh mẽ nhưng cũng rất thanh lịch. Những đặc trưng cảnh quan châu Âu này được Nam Long tái hiện trong từng chi tiết thiết kế, quy hoạch cảnh quan Park Village. 

Ngay tại trung tâm Park Village là khu vườn được sắp xếp theo bố cục cân xứng, hài hòa, tôn lên vẻ đẹp của các tác phẩm điêu khắc bố trí khéo léo. Đan xen giữa những lối đi dạo lát đá, hàng cây bụi là các gazebo (vọng lâu), giúp cư dân sống tại đây có thể dừng chân và tận hưởng thiên nhiên. Khác với những khu vườn Á Đông thường sử dụng tiểu cảnh hòn non bộ, hồ cá để thể hiện cảm giác thanh bình từ mặt nước tĩnh, cảnh quan tại Park Village bố trí các đài phun nước được tạo hình công phu làm điểm nhấn mang tính "động", mang ý nghĩa lưu chuyển nguồn năng lượng tích cực từ thiên nhiên.

Cảnh quan xanh mát tại khu vườn châu Âu ở Park Village. Ảnh phối cảnh: Nam Long

Với vị trí trung tâm phân khu Central Park, Park Village còn thụ hưởng chuỗi cảnh quan xanh tiếp nối. Bên cạnh công viên quy mô lớn, một khu vườn nghệ thuật vừa được hoàn thiện tại Central Park tiếp tục bổ sung các hoạt động trải nghiệm dành cho cư dân. Giữa không gian ngập tràn hoa lá là những bức tượng lấy cảm hứng từ các tác phẩm kinh điển thế giới như The Kiss, Apollo và Daphne, tượng thần Cupid...

Khu vườn nghệ thuật tại Central Park với những bức tượng lấy cảm hứng từ các tác phẩm điêu khắc kinh điển. Ảnh: Nam Long

Đại diện Tập đoàn Nam Long chia sẻ, ẩn sau những khu vườn tại Park Village nói riêng và Waterpoint nói chung là câu chuyện đa chiều về thiết kế, quy hoạch không gian chú trọng đến trải nghiệm sống kết nối thiên nhiên. Trong đó, đơn vị mong muốn thể hiện sự hòa hợp giữa cộng đồng cư dân và không gian sống sinh thái, tôn vinh những giá trị nguyên bản tốt đẹp của cuộc sống. "Trân trọng thiên nhiên giúp chúng ta có được hạnh phúc và cân bằng tâm trí. 

Cũng bởi thế mà xuyên suốt hành trình kiến tạo Waterpoint cũng như Park Village, thiên nhiên vẫn luôn là chìa khóa cho mọi ý tưởng quy hoạch của Nam Long", đại diện tập đoàn nhấn mạnh. Park Village là dự án thành phần thuộc phân khu Central Park, khu đô thị tích hợp Waterpoint. 

Khu biệt thự biệt lập phong cách châu Âu có quy mô 6,6 ha, được phát triển bởi Nam Long cùng các đối tác uy tín trong nước và quốc tế như: CM+ (quy hoạch); Aurecon, Royal Haskoning DHV (hạ tầng); Lascal (cảnh quan)... 

Với 3 loại hình sản phẩm chính gồm Garden Grand Villa, Park Grand Villa và Canal Grand Villa, Park Village hướng tới phong cách sống sang trọng, tinh tế và độc bản của cộng đồng thượng lưu.

Nguồn: VnExpress