Sau 9 ngày tranh tài, ngày 20/10, giải quần vợt Vô địch trẻ toàn quốc – Cúp Nam Long 2023 chính thức khép lại với các trận chung kết của giải. Dự lễ bế mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa; Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch – Nguyễn Hoàng Công; Tổng thư kí Liên đoàn Quần vợt Việt Nam – Đoàn Thanh Tùng.

Theo đó, trong ngày 20/10, các nội dung chung kết cuối cùng của giải đơn nam U18, đơn nữ U18, đơn nam U16, đôi nam U18 và đôi nam U16 diễn ra trên cụm sân quần vợt tại khu đô thị Waterpoint Nam Long.

Các trận đấu diễn ra hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao

Ở nội dung đơn nam U18, tay vợt hạt giống số 1 Đinh Viết Tuấn Minh (TP.HCM) xuất sắc vượt qua Nguyễn Đại Khánh (Becamex Bình Dương) sau 2 set đấu với cùng tỉ số 6-3.

Trong khi đó, nội dung đơn nam U16, Phạm Xuân Vũ (Thanh Hóa) có thắng lợi dễ dàng sau 2 set với tỉ số 6-3, 6-1 trước tay vợt Võ Tuấn Đạt (TP.HCM).

Ở nội dung đơn nữ U18, Nguyễn Thị Mai Linh (Hà Nội) vượt qua Đào Uyên My (TP.HCM) sau gần 3 giờ đồng hồ thi đấu với tỉ số sau 2 set là 7-5, 6-4.

Các trận đấu đơn nữ cũng không kém phần hấp dẫn

Trong khi đó, ở những trận đánh đôi cuối cùng, chức vô địch ở nội dung đôi nam U18 thuộc về cặp đôi Trần Quốc Cường và Đinh Viết Tuấn Minh (TP.HCM) vượt qua Nguyễn Đại Khánh và Trần Anh Tú (Becamex Bình Dương) sau 2 set với tỉ số 6-4, 6-3.

Ở nội dung đôi nam U16, ngôi vô địch thuộc về cặp đôi Nguyễn Nam và Nguyễn Trung Khang của (Becamex Bình Dương) khi cặp đôi này vượt qua bộ đôi Võ Quốc Lâm và Võ Tuấn Đạt (TP.HCM) với tỉ số của 2 set là 6-2 và 6-4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa trao giải cho các vận động viên

Với kết quả này, toàn bộ 16 nội dung của Giải Vô địch trẻ toàn quốc – Cúp Nam Long 2023 đã tìm ra được những nhà vô địch. Sau 9 ngày diễn ra, Giải Quần vợt Vô địch trẻ Toàn Quốc – Cúp Nam Long 2023 đã diễn ra thành công, để lại dấu ấn tốt đẹp.

Tổng Thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam - Đoàn Thanh Tùng trao giải cho các cây vợt nữ xuất sắc

Theo Tổng Thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam - Đoàn Thanh Tùng, giải đấu không chỉ giúp cho các tay vợt trẻ thi đấu cọ sát, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao thành tích cá nhân mà thông qua giải, Liên đoàn quần vợt Việt Nam cũng mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người và những địa điểm du lịch nổi tiếng của Long An tới đông đảo bạn bè, du khách trong nước cũng như quốc tế cũng như thúc đẩy phong trào quần vợt phát triển tại tỉnh Long An nói riêng và Việt Nam nói chung./.

Nguồn: baolongan.vn